23:03 ICT Thứ năm, 17/04/2014

Hà Nội, ngày 20 tháng 02 năm 2012
Hành động Tháng Thanh niên năm 2012
và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch số 08 KH/TNHN ngày 10/02/2012 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội; Chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2011 - 2012; nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XVI, Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 xây dựng Kế hoạch hành động Tháng Thanh niên năm 2012 và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
- Khơi dậy mạnh mẽ trong đoàn viên, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, đặc biệt là truyền thống 81 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ trong thời kỳ mới.
- Góp phần tích cực vào việc xây dựng lớp Thanh niên Thủ đô thời đại mới với 5 tiêu chí: Bản lĩnh vững vàng, Thanh lịch văn minh, Tri thức phong phú, Sức khỏe dồi dào, Kỹ năng thành thạo và 6 giá trị cốt lõi: Trung thành; Sáng tạo; Khát vọng; Dấn thân; Tôn trọng và Trách nhiệm.
- Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2012 tập trung vào công tác xây dựng Chi đoàn cơ sở, xây dựng văn hoá học đường, văn minh công sở và môi trường Sư phạm “Xanh - Sạch - Đẹp”, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.
- Các hoạt động cần được tổ chức sâu rộng, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng khoa, đơn vị.
- Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống của Đoàn trường nhằm thiết thực hướng tới 45 năm ngày thành lập trường.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
1. Các hoạt động chính trị - tư tưởng:
- Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm
- Tổ chức Lễ Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Tổ chức họp bình xét, giới thiệuđề nghị kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú.
- Bình xét giới thiệu Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2011.
- Thăm, tặng quà các sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo của trường.

2. Các hoạt động học tập - NCKH
- Tham gia Hội thảo KH cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc tại Huế
- Tổ chức Diễn đàn “Phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi nguồn học liệu trong sinh viên”.

3. Các hoạt động chuyên môn - nghiệp vụ:
- Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng sống, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội.
- Mở lớp “Tìm hiểu Luật giao thông và văn hóa giao thông”.

4. Các hoạt động văn nghệ, thể thao
- Tổ chức các hoạt động nữ công chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ
- Tổ chức Hội thảo, Hội thao, Hội thi tại các Chi đoàn, Liên chi đoàn.
- Tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh tại các giảng đường, khu vực các khoa, đơn vị.
- Tổ chức Hội thi “Nét đẹp sinh viên Sư phạm lần thứ IX”.
- Tham gia Giải bóng đá sinh viên Thủ đô 2012
- Tổ chức Giải bóng đá mini nam cán bộ năm 2012.
- Tập luyện chuẩn bị tham gia SV2012 vòng loại II.

1. Đoàn trường
- Tổ chức Hoạt động chào mừng ngày 8 - 3
- Tổ chức Lớp “Tìm hiểu Luật giao thông và văn hóa giao thông”.
- Tổ chức Hội thi Nét đẹp sinh viên Sư phạm lần thứ IX.
- Thăm và tặng quà các sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo của trường.
- Tổ chức Đoàn cán bộ tham gia Hội thảo KH cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ II tại Huế.
- Tổ chức Đội bóng đá tham dự Giải bóng đá sinh viên Thủ đô 2012.
- Tổ chức Giải bóng đá mini nam cán bộ 2012.
- Tập luyện chuẩn bị tham gia SV2012 vòng loại II.
- Tổ chức Lễ Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

2. Liên chi đoàn
- Căn cứ kế hoạch của Đoàn trường, tổ chức triển khai thực hiện kịp thời và có hiệu quả nội dung các hoạt động trên, tạo chuyển biến tích cực rõ rệt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.
- Chủ động xin ý kiến chi bộ, ban chủ nhiệm khoa tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao của đơn vị mình như: Hội thi cắm hoa nghệ thuật, Thi nấu ăn, Tổ chức các giải bóng đá, thể thao...
- Khuyến khích các cơ sở Đoàn trực thuộc có sự liên kết tổ chức sáng tạo các hoạt động: Hội diễn văn nghệ; mít tinh kỷ niệm; giao lưu, tọa đàm, Hội thi,  bồi dưỡng kỹ năng sống cho sinh viên.
- Mỗi Liên chi Đoàn có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa và tham gia tích cực, trách nhiệm các hoạt động chung của Đoàn trường, đảm bảo các yêu cầu theo kế hoạch.
- Bí thư các Liên chi Đoàn trực thuộc có trách nhiệm tổ chức họp Ban chấp hành mở rộng ở đơn vị, triển khai phân công thực hiện nhiệm vụ rõ ràng, lập kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động của đơn vị mình (nội dung, thời gian, địa điểm, đối tượng, cán bộ phụ trách...). Nộp kế hoạch về Văn phòng Đoàn trường trước ngày 5/3/2012.
- Các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn trường phụ trách các Liên chi đoàn chỉ đạo sát sao và giúp đỡ các Liên chi đoàn.
- Các chi đoàn cán bộ tổ chức họp, phân công cán bộ hỗ trợ các hoạt động của sinh viên.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo các nội dung kế hoạch đề ra.

Nơi nhận:
- Thành Đoàn HN (để b/c);
- ĐU, BGH (để b/c);
- Các Liên chi đoàn (để t/h);
- UVBCH (để t/h);
- Lưu VP.
TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

Cao Bá Cường

Từ khóa: Tháng thanh niên

Những tin khác

Ảnh nổi bật

Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Video ĐHSP Hà Nội 2

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Chấp nhận được